Yêu hay không tuổi học trò

 Go down 
Share
Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
Bài gửiTiêu đề:  Yêu hay không tuổi học tròThời gian: 4/12/2010, 12:39 pm
ABCDEFG
avatar
Mr.X 
Administrator

Administrator
I'm : inpain
Huân Chương :
Giới tính Giới tính : Nam
Tổng Số Bài Gửi Tổng Số Bài Gửi : 267
Ca3Cash Ca3Cash : 4038
Danh Vọng Danh Vọng : 93
Nơi ở : Nơi ở : : Vũng Tàu 2school
»Châm Ngôn Sống : ABCDEFG
Job/hobbies : Super mod
Trả lời chủ đề này (Dân trí) - Nhóm bạn của em ai cũng có người yêu duy mình em vẫn chưa dám. Em sợ nếu mình yêu sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập, mà không yêu thì các bạn cho rằng em là người lỗi thời. Em không biết phải làm sao cho đúng?

Đây là tâm sự của Nguyễn Thị Thanh, sinh viên Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành TP HCM đã đưa ra trong buổi giao lưu “Tình yêu học đường” do Hội quán Các bà mẹ cùng Trung tâm đào tạo Kỹ năng nghề vừa tổ chức

Tình yêu thời cắp sách đẹp lung linh.

Hãy yêu từ trái tim lên đỉnh đầu

Nói đến tình yêu nơi giảng đường thường mọi người sẽ nghĩ đây là thứ tình cảm nông nỗi chưa chín chắn. Những bạn trẻ này đang thử cảm giác của mối tình hồng, hay kiếm người yêu cho bằng vai phải lứa, ngược lại nhiều sinh viên lại né tránh bằng cách trốn vùi vào giáo trình và bài tập…

Đứng trước những hoàn cảnh đó các bạn trẻ nên ứng xử như thế nào? Làm sao có được một tình yêu sinh viên thật trong sáng…?

“Yêu thì khổ, không yêu thì lỗ, thà chịu khổ chứ không chịu lỗ đúng không các bạn?”, nhà báo Thúy Ái, cố vấn của Hội quán các bà mẹ đã mở đầu câu chuyện bằng câu nói vui nghịch ngợm của các bạn trẻ hiện nay.

Trước nhu cầu tâm lý tình cảm của lứa tuổi này, chúng ta có nên cấm cản hay chạy trốn tình yêu ở lứa tuổi này không? Phải làm gì để giúp các em có một mối tình thật đẹp? Chị Thúy Ái đặt ra các câu hỏi và nhìn xuống chờ đợi

Hãy yêu từ trái tim lên đỉnh đầu.

Lúc này mọi ánh mắt đều ngước lên, háo hức chờ lời giải đáp. Thấy không khí im lặng, chị Thúy Ái tiếp tục chia sẻ: “Thực ra, các bạn đã 18 tuổi rồi, đã có đủ quyền và có khả năng tự chịu trách nhiệm, tình yêu đẹp lung linh như vậy hà cớ gì chúng ta phải từ chối. Tuy nhiên khi say đắm với mối tình các bạn cũng nên biết giới hạn của tình yêu trong giai đoạn này nằm ở đâu”.

Vừa hết lời, bạn Nguyễn Thị Quỳnh, sinh viên năm 2 khoa Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành đứng lên đưa ra quan điểm: “Vậy giới hạn của tình yêu nằm ở đâu?" Có phải chúng ta chỉ nên yêu từ trái tim trở lên đỉnh đầu... nơi được xem là "an toàn nhất" khi chúng ta đang còn cắp sách”.

Đồng tình với câu trả lời của Quỳnh, nhà báo Thúy Ái cười nói, “Tình yêu từ trái tim trở lên” chứa đựng sự chân thành của đôi lứa và cả sự lý trí của tuổi trẻ. Hãy yêu nhau và cùng nhau nắm tay phấn đấu học hành cho một tương lai phía trước.

Hãy biết dừng đúng lúc

“Tất cả chúng ta đều sẽ có một tương lai rộng mở ở phía trước, thế nên hãy giữ gìn cho nhau những giây phút đẹp đẽ, trong sáng với những cái nắm tay nhẹ nhàng trao hy vọng, những nụ hôn ngọt ngào âu yếm đầy tin tưởng và nhớ giữ gìn cho nhau, đừng vội vàng bước qua giới hạn làm chi”, chuyên viên tâm lý Trần Thị Uyên Phương chia sẻ thêm

Chuyên viên tâm lý Uyên Phương “Yêu nhưng hãy biết dừng đúng lúc”.

Thực tế hiện nay, các mối tình sinh viên thường hiếm khi đi đến một kết quả như mong muốn mà lại rất dễ tan vỡ. Nguyễn Hải Nam, SV khoa Điện- Điện tử tâm sự, “Nhiều lúc em thấy người yêu cứ như con nít, lúc nào cô ấy cũng đòi hỏi chứ ít khi nghĩ người yêu mình muốn gì. Mấy lần bực quá em muốn chia tay nhưng được vài ngày thì lại cảm thấy nhớ”.

Nhận định về các trường hợp tan vỡ, chị Uyên Phượng cho rằng, đôi lúc sự tan vỡ thường xảy ra do hai bên không hiểu nhau, gia đình, học tập, công việc… Tất cả sẽ tạo ra những cú sốc bất ngờ cho cả hai. Tuy nhiên các bạn cần nhận thấy điều đó. Để rồi nếu có lỡ chia tay các bạn đừng nên ghét bỏ đối phương hay không nhìn mặt nhau nữa.

Và nhất là các bạn đừng vì sự tan vỡ của trái tim mà tự hủy hoại bản thân, bỏ rơi học hành, đánh mất tương lai. Thời gian sẽ đem đến cho các bạn những hạnh phúc mới, những trải nghiệm mới ở phía trước.

Hoài Lương – Thanh Thúy(Dân trí)
Gửi bài mới Trả lời chủ đề này

Yêu hay không tuổi học trò
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-
Chuyển đến:
Chia Sẻ Bài Viết Qua Các Mạng Xã Hội
|Gửi thông tin này vào Tagvn|


Trang 1 trong tổng số 1 trang
Ca3Forum. Style by DienDanSPKT. Rip & Fix by Việt K.
Powered by phpbb® Version 2.0. Copyright ©2000 - 2011, GNU General Public License.